vị trí của bạn Home euro soi kèo

team mu 2008

Sir Alex giúp MU đoạt Cúp C1 năm 2008 thế nào? Nghệ thuật chiến thắng được tiết lộ【team mu 2008】:(Th

team mu 2008

Sir Alex giúp MU đoạt Cúp C1 năm 2008 thế nào? Nghệ thuật chiến thắng được tiết lộ

team mu 2008

(Thethaovanhoa.vn) – Năm 2008, Sir Alex Ferguson lần thứ 2 dẫn dắt MU đoạt cúp C1 Châu Âu sau chiến thắng trước Chelsea ở loạt sút luân lưu trong một đêm mưa ở Moskva. Dưới đây là hồi tưởng của một số người trong cuộc về chiến thắng đáng nhớ này.

MU: 10 bản hợp đồng đắt giá nhất của Sir Alex đã chơi thế nào?MU: 10 bản hợp đồng đắt giá nhất của Sir Alex đã chơi thế nào?Trong thời gian cầm quân ở MU, Sir Alex đã thực hiện nhiều vụ chuyển nhượng đắt giá, tuy nhiên không phải thương vụ nào mà HLV người Scotland thực hiện cũng mang lại thành công.

Hồi tưởng của Patrice Evra

“Chúng tôi đang ở trong phòng thay đồ thì Sir Alex vào. Như thường lệ, nhạc được tắt đi. Cả phòng im phăng phắc. Rồi Sir Alex nói. “Tôi đã thắng….”. Chúng tôi nhìn nhau. “Tôi đã thắng. Chúng ta thậm chí không cần đá trận này”, Sir nói.

Bộ tứ MU không bao giờ bị Sir Alex ‘sấy tóc’ gồm những ai?

“Ngài đang nói về chuyện gì nhỉ? Trận đấu đã bắt đầu đâu”, chúng tôi đều thắc mắc. Thế rồi Sir Alex hướng về phía tôi. “Hãy nhìn Patrice. Cậu ấy có 24 người anh em. Hãy tưởng tượng mẹ cậu ấy phải làm gì để đặt đồ ăn lên bàn”.

“Rồi Sir hướng về phía Rooney. “Hãy nhìn Wayne. Cậu ấy lớn lên ở một trong những vùng khắc nghiệt nhất của Liverpool”. Rồi Sir hướng về phía Park Ji Sung. “Hãy nhìn Ji. Cậu ấy vượt cả quãng đường xa xôi từ Hàn Quốc tới đây”.

“Đến lúc này chúng tôi mới hiểu là Sir Alex đang nói về tình đồng đội. Chúng tôi không chỉ là một đội bóng. Chúng tôi đến từ mọi ngóc ngách của thế giới, từ nhiều nền văn hóa, chủng tộc và tôn giáo khác nhau. Và giờ chúng tôi ở đây, trong phòng thay đồ ở Moskva, cùng nhau chiến đấu vì mục tiêu chung. Bóng đá đã trở thành cây cầu biến chúng tôi thành những người anh em”.

Chú thích ảnhMU vô địch cúp C1 năm 2008

“Đó là chiến thắng của tôi”, Sir Alex nói. “Tất cả chúng tôi đều đoàn kết và quyết thắng. Rồi chúng tôi ra sân và chiến thắng. Đó là MU. Đó là lí do vì sao tôi thích trận đấu ấy”.

Hồi tưởng của Wayne Rooney

“Mọi chuyện đơn giản. Điều quan trọng là Sir Alex tin tưởng mọi người. Ông giao cho các cộng sự điều khiển các buổi tập. Ông tin tưởng các cầu thủ. Ai cũng hỏi các cuộc nói chuyện của ông như thế nào? Nhiều trong số đó chỉ ngắn gọn là “11 người các cậu giỏi hơn họ. Hãy ra sân và giành chiến thắng”.

“Trong các trận đấu lớn, các cuộc nói chuyện của Sir Alex rất hữu ích. Trước khi vô địch cúp C1 năm 2008, chúng tôi đã trải qua 30-40 phút khó khăn ở Moskva. Sir Alex nói về chuyện chúng tôi phải đá từ 90 phút tới 120 phút, về chuyện chúng tôi ở Moskva để chiến đấu, để sinh tồn, để sống trước khi trở lại những ngôi nhà lớn, trở lại với những chiếc xe hơi hiện đại”. Trong các trận sân khách, Sir luôn có các cuộc nói chuyện trong khách sạn trước khi chúng tôi rời đi và chúng tôi có thời gian nghĩ về những gì Sir nói khi ngồi trên xe trở về nhà”.

Hồi tưởng của Rio Ferdinand

“Tôi mãi mãi không bao giờ quên được. Trước trận chung kết, Sir đặt ghế ở giữa phòng thay đồ và bắt đầu nói về những chuyện chẳng liên quan gì tới bóng đá. Nhưng những gì Sir nói làm mọi người bình tâm. Những gì Sir nói nhắc nhớ các cầu thủ, dù làm gì trong đời, cũng phải đạt cho được các mục tiêu của mình. Dĩ nhiên, cuộc nói chuyện đã truyền cảm hứng cho chúng tôi và chúng tôi thắng trận”.

Hồi tưởng của Darren Fletcher

"Tôi sẽ không bao giờ quên được cuộc nói chuyện của Sir Alex trước trận chung kết cúp C1 năm ấy. Sir nói về chuyện mình được giáo dục ra sao, về chuyện chúng tôi được dạy dỗ thế nào, về mọi chuyện. Sir chỉ kể chuyện, liên hệ nó với những gì chúng tôi sắp trải qua và chúng tôi ra sân lòng tràn ngập niềm tin chiến thắng. Trái tim và tâm trí chúng tôi hiện lên tất cả những gì Sir nói”.

Sir Alex nói với phóng viên sau trận đấu

"Chúng tôi có một mục tiêu quan trọng. Những người có mục tiêu khó bị đánh bại và tôi nghĩ định mệnh đứng về phía MU trong trận chung kết này. Tôi thực sự tự hào. Cú trượt chân của Terry mở ra cho MU hi vọng và khi đó tôi nghĩ chúng tôi sẽ thắng. Chúng tôi chơi tốt trong hiệp 1. Chelsea đá tốt hơn chúng tôi ở hiệp 2. Nhưng trong hiệp phụ tôi nghĩ MU là đội chơi hay hơn”.

HT
Tổng hợp

Sir Alex giúp MU đoạt Cúp C1 năm 2008 thế nào? Nghệ thuật chiến thắng được tiết lộ

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.kpopstarhunt.com/320/team-mu-2008/