vị trí của bạn Home tỉ lệ cá độ

Lào, Campuchia đứng đầu bảng U19 Đông Nam Á

Campuchia gây bất ngờ lớn nhất từ đầu giải khi thắng Singapore nhờ bàn duy nhất của tiền đạo Sovan D

Campuchia gây bất ngờ lớn nhất từ đầu giải khi thắng Singapore nhờ bàn duy nhất của tiền đạo Sovan Dauna. Đội hình xuất phát của Campuchia có một tuyển thủ quốc gia, là tiền vệ 18 tuổi Sin Sovannmakara với bốn trận quốc tế.

Trước đó vài tiếng, Lào cũng hạ Timor Leste 2-0 nhờ công của Damoth Thongkhamsavath và Peter Phanthavong. Trong đó, Phanthavong là cầu thủ trẻ bậc nhất giải khi mới 16 tuổi.

Hai kết quả giúp Lào và Campuchia lần lượt đứng đầu bảng B sau loạt trận đầu tiên. Đội được đánh giá cao nhất Malaysia chưa thi đấu, còn Singapore và Timor Leste đứng cuối. Chiến thắng trước Singapore cũng giúp Campuchia có cơ hội lớn vào bán kết.

Các đội mạnh ở khu vực hầu hết rơi vào bảng A, với Việt Nam, Thái Lan, Indonesia, Myanmar, Philippines và Brunei. Ở trận ra quân, Myanmar và Thái Lan lần lượt thắng Brunei 7-0 và Philippines 1-0, còn Việt Nam hòa chủ nhà Indonesia 0-0.

Lượt trận thứ hai bảng A diễn ra chiều tối thứ Hai 4/7. Việt Nam gặp Philippines ở trận sớm lúc 15h, giờ Hà Nội, trên sân GBK Madya, Jakarta với sức chứa hơn 9.000 chỗ ngồi. Thầy trò Đinh Thế Nam buộc phải thắng nếu muốn củng cố hy vọng vào bán kết. Hai trận còn lại là Myanmar – Thái Lan lúc 17h, và Indonesia – Brunei 20h.

Giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Jakarta và Bekasi, Indonesia, từ 2/7 đến 15/7. 11 đội tham dự chia làm hai bảng, đấu vòng tròn một lượt chọn bốn đội vào bán kết. Mật độ thi đấu tại giải là hai ngày một trận.

Việt Nam mới một lần vô địch, năm 2007 với lứa Nguyễn Trọng Hoàng, Lê Văn Thắng hay Hoàng Văn Bình. Đội bốn lần thua ở chung kết, năm 2011, 2013, 2014 và 2015. Trong ba kỳ gần nhất, Việt Nam đều không vào đến bán kết.

Hoàng An

HLV U19 Việt Nam: ‘Hòa chủ nhà Indonesia là thành công’Việt Nam hòa Indonesia ở giải U19 Đông Nam ÁFPT Play phát sóng trực tiếp giải U19 Đông Nam Á 2022

Bài viết này đến từ mạng,Không đại diện cho vị trí của rongbachkim,Vui lòng ghi rõ nguồn:https://www.kpopstarhunt.com/336/lao-campuchia-dung-dau-bang-u19-dong-nam-a/